Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường cùng tờ giấy nhờ đích danh người nuôi

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng lá thư “nhờ chị Hiền nuôi”

Sáng 10.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Khánh Hòa, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường, và người thân của cháu bé này còn để lại tờ giấy có ghi tên nhờ người nhận nuôi.

Hà Tĩnh: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng tờ giấy nhờ đích danh người nuôi - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi

TÂN KỲ

Theo ông Hòa, vào khoảng 22 giờ ngày 9.2, một người đàn ông tên Phi (ngụ tại thôn 4, xã Sơn Hồng) khi chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em ở phía ngoài đường nên chạy ra xem. Khi ra bên ngoài, anh Phi phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi, đặt trong chiếc túi xách bên vệ đường.

Ngay sau đó, anh Phi đã báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và bé gái được đưa về Trạm y tế xã Sơn Hồng để các nhân viên y tế chăm sóc. Qua kiểm tra, sức khỏe của bé gái bình thường và không bị dị tật.

“Kiểm tra trong túi xách, người thân của bé gái có để lại một tờ giấy ghi tên nhờ một người phụ nữ tên Hiền ở trong thôn 4 nhận nuôi giúp. Vợ chồng chị Hiền thuộc dạng hiếm muộn và mới sinh được 1 cháu”, ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hoà, trước mắt bé gái sẽ được giao cho Trạm y tế xã nuôi dưỡng và chính quyền địa phương sẽ phát thông tin tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi. Trong trường hợp người thân không quay trở lại thì mới làm thủ tục cho nhận nuôi theo quy định.
Xem nhanh 12h: Dior, Chanel giả trong trạm nghỉ | Phạt cô đồng “đúng nhận, sai cãi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *